Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Maine Modern 13 1024x684 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Thiết kế nhà lệch tầng có thể áp dụng cho nhiều dạng nhà, tuy nhiên thích hợp nhất cho thiết kế dạng này là những ngôi nhà có chiều sâu hạn chế. Mặt sàn giữa các tầng không thẳng, độ vuông góc cố định và tạo ra độ chênh nhất định trong không gian.

co nen xay nha lech tang khong 1 533x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Ở những ngôi nhà thiết kế thông thường, các bức tường sẽ được xây thẳng xuyên suốt cả không gian, tuy nhiên ở thiết kế nhà lệch tầng ta không còn bắt gặp không gian này. Thay vào đó sẽ là một không gian mới mẻ và độc đáo.

Maine Modern 13 1024x684 599x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Đối với những ngôi nhà lệch tầng hẹp, dài thì nên áp dụng thiết kế lệch tầng kết hợp cầu thang và giếng trời sẽ giúp cho không gian trong ngôi nhà thông thoáng, hấp thu ánh sáng tốt, tạo sự cân bằng âm dương tốt, chiều sâu của hành lang sẽ giảm, không tạo cảm giác hun hút như nhà ống. Với thiết kế như trên, ngôi nhà của gia chủ sẽ tràn ngập sinh khí, rất tốt cho việc thu hút tài lộc.

mau thiet ke nha ong lech tang 5x15m 7 600x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Bản chất nhà lệch tầng là có độ chênh cốt giữa các tầng. Dựa vào tính chất sử dụng, số lượng người trong gia đình để chọn một lối kiến trúc phù hợp nhằm đem lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cho không gian.

nha lech tang 5 600x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Có hai dạng thiết kế nhà lệch tầng, một là nâng phần sau bếp và nhà ăn lên vài bậc để chia không gian với phần trước nhà, hai là tạo ra một sàn lửng, có cầu thang đi lên, xem như tầng lửng ở giữa nhà.

nha lech tang va nhung uu diem cua nha lech tang 6 nah9u2ip4cevg41sjc875xmnmuwvtnrosvzahngsh4 1 533x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Điểm mạnh của thiết kế lệch tầng là sự thông thoáng do thiết kế cầu thang ở giữa nhà, các tấm sàn lệch nhau giữa các tầng cùng với các khe hở nhỏ phù hợp cho gió lùa vào tất cả các không gian tạo sự thông thoáng và thoải mái cho ngôi nhà.

phong thuy thiet ke nha lech tang 600x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Xây nhà lệch tầng đặc biệt phù hợp với các ngôi nhà có diện tích chật hẹp vì hoàn toàn có thể thay đổi các độ cao xen kẽ với các góc lệch tính toán tỉ mỉ tạo ra nhiều không gian hơn, từ đó mang lại cảm giác ngôi nhà rộng hơn. Tầm nhìn giữa các tầng đa dạng, phong phú, khả năng quan sát và đi lại thoải mái, không nhàm chán.

Tang khong gian cho nha nho voi gac xep 1 641x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Bên cạnh những điểm mạnh của thiết kế lệch tầng thì nó cũng có một số hạn chế như: Thiết kế cầu thang thường gần cửa ra vào không thuận tiện cho người già và trẻ em và do diện tích cầu thang lớn nên giới hạn việc đi lại trong nhà. Thường thì các phòng trong nhà lệch tầng sẽ phải sử dụng chung nhà vệ sinh gây bất tiện và mất khá nhiều thời gian.

kien truc nha lech tang 4 388x400 - Nhà lệch tầng – giải pháp cho nhà diện tích hẹp

Để xây dựng được một ngôi nhà lệch tầng đẹp cần có sự kỹ lưỡng trong thiết kế, cần bản vẽ chi tiết từng tầng, từng khu vực. Song song đó, việc thi công khá khó khăn và kéo dài thời gian hơn. Do đó, chi phí xây dựng cũng như nguyên vật liệu sẽ cao hơn nếu chọn xây nhà lệch tầng. Ngoài ra, thiết kế nhà lệch tầng chỉ ưu thế đối với những diện tích hẹp về chiều ngang nhưng có chiều sâu, không thích hợp với những mảnh đất ngắn, vuông.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công và hoàn thiện ngôi nhà của mình vui lòng liên hệ với Vĩnh Hội Group qua số điện thoại: 0972.589.233. Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *