Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

1P4A9771 resize 1200x800 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, nó không chỉ là nơi để ngủ mà chính không gian phòng ngủ cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sức khỏe của người sử dụng. Với mỗi độ tuổi khác nhau lại có sự khác nhau về mặt thể chất và tinh thần, vậy nên thiết kế phòng ngủ để phù hợp thuận tiện hơn cho việc sử dụng và sinh hoạt của từng người là hết sức quan trọng. Với phòng ngủ phục vụ cho người già và trẻ em cần lưu ý những điều này

chon mau son noi that phong ngu cho nguoi cao tuoi3 510x400 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

  1. Thiết kế đơn giản

Người già và trẻ nhỏ có nhiều hạn chế về sức khỏe và khả năng xử lý tình huống, vậy nên thiết kế phòng ngủ không nên lắt léo hay quá nhiều đồ đạc, đường đi. Nội thất nên đơn giản, phân chia khu vực rõ ràng để tạo thuận tiện cho việc đi lại và sử dụng, sinh hoạt.

1P4A9771 resize 600x400 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

  1. Màu sắc

Vật liệu, màu sắc phòng ngủ cho người già nên giản dị với màu trầm và sáng nhẹ nhàng, tránh những màu rực rỡ; gỗ là chất liệu rất phù hợp. Đường nét, hình dáng của đồ đạc và các yếu tố trang trí cần đi tới sự tĩnh tại, cân bằng.

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi gia 11 636x400 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

Với phòng trẻ em thì có thể có nhiều màu sắc và chất liệu đa dạng hơn, đường nét, hình khối có thể tự do, “động” để tạo không khí vui tươi. Tất nhiên dù dùng vật liệu, màu sắc… như thế nào cũng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc an toàn và thuận tiện.

phongngubegai 4 500x400 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

  1. Ở gần nhà vệ sinh:

Phòng vệ sinh nên sắp xếp gần phòng của người già và trẻ em để hạn chế việc phải đi lại quá xa. Nếu điều kiện cho phép thì xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ là tốt nhất.

phong thuy nha ve sinh trong phong ngu2 600x400 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

Phòng vệ sinh cũng cần được chú ý lắp đặt cho đơn giản, phù hợp với chiều cao của đối tượng sử dụng.

  1. An toàn và thuận tiện:

Trong phòng của người già và trẻ em không nên thiết kế những cấu trúc – nội thất phức tạp và dễ gây nguy hiểm như  góc nhọn tường, lò sưởi, hệ thống điện phức tạp… Tại những vị trí như cửa sổ, ban công phải có lan can đủ cao để bảo đảm an toàn. Nên sử dụng vật liệu lát nền chống trơn và hệ thống điện tự ngắt khi có sự cố.

phong ngu co ban cong dep 13 600x400 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

  1. Thoát hiểm:

Do đặc điểm tâm sinh lý và sức khỏe nên khi gặp sự cố, thường người già và trẻ nhỏ dễ hoảng sợ, mất bình tĩnh. Vì vậy thiết kế phòng ngủ không nên quá đóng kín để người bên ngoài vè người bên trong có thể dễ dàng nhận biết và “phát tín hiệu” khi cần thiết. Nên sử dụng hệ thống chốt khóa dễ thao tác và để sẵn một bộ chìa khóa bên ngoài để kiểm soát và xử lý khi có sự cố.

thiet ke nhieu cua so kinh trong phong ngu nha ban  601x400 - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em và người già

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của mình xin vui lòng liên hệ với Vĩnh Hội Group theo số điện thoại: 0972.589.233.

Xin cảm ơn quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *